Tại sao da thật vẫn nổ và bong tróc như da giả?

Nếu bạn đã từng mua được một chiếc túi xách được cam kết là da thật, nếu không phải da thật sẽ đền gấp 5 gấp 10 tiền hàng, nhưng sau một thời gian sử dụng chiếc túi của bạn bị nổ da, bong tróc từng mảng, thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao.

Nếu nói chiếc túi đó là giả da thì cũng không phải, nó đúng là da thật, bạn không hẳn là bị lừa, tuy nhiên nó chỉ là dòng da lớp 2 kém chất lượng. Vậy dòng da nào mới thực sự tốt?

Gọi là da thật da thật nhưng da thật có nhiều loại khác nhau được tạo lên từ các lớp da khác nhau. Mỗi loại da lại được phân ra nhiều cấp độ từ thấp đến cao, tuy nhiên rất nhiều người lại không biết được điều này. Cứ cho rằng da thật thì chỉ là 1 loại, nó là phải bền, phải không bị nổ, bị bong tróc, hay đốt không cháy… Và chính vì lý do này, đã không ít người mua hàng (thậm chí là người nhập hàng về bán) gặp vấn đề về hàng giá cao nhưng chất lượng kém.

Không nói sâu về kỹ thuật về ngành da, bạn hãy hình dung như cái tăm tre, nếu chiếc tăm tre được làm từ lớp cật tre thì chiếc tăm nó sẽ rất đặc, dẻo và chắc chắn dù nó nhỏ xíu, nhưng ngược lại nếu làm từ lớp ruột phía trong lớp cật, thì chiếc tăm đó rất xốp và bẻ nhẹ là bị gãy làm đôi, càng vào lớp trong thì chiếc tăm càng xốp càng dễ gãy.

Da thật cũng vậy, ban đầu da bò dày tầm 3 đến 7mm, người ta sử dụng máy xẻ tấm lớn xẻ ra làm 2 đến 3 lớp (giống như chẻ tách lớp cật và các lớp ruột tre), lớp cật bề mặt ngoài còn nguyên lỗ chân lông thì để làm hàng cao cấp hay còn gọi là da lớp 1. Còn lớp 2, lớp 3 do là lớp trong nó sẽ được mài nhẵn rồi sơn/ phủ lên một lớp PU (da tổng hợp) hoặc chất liệu tương đương để tạo vân trên bề mặt chính vì lý do này, sau một thời gian sử dụng lớp sơn phủ tạo bề mặt trên sẽ bị nổ, bong tróc như giả da.

Kết cấu của lớp da theo chiều lát cắt ngang

Kết cầu của các lớp da theo lát cắt  

Với dòng da lớp 1 cũng được phân ra làm nhiều loại, phụ thuộc vào con da có nhiều sẹo hay ít sẹo, to hay nhỏ, kết cấu chắc hay dễ bị nhão… Với những con da bị nhiều sẹo hay bề mặt xấu, người ta lại mang mài cho mất đi 1 lớp mỏng phía trên cho nhẵn, sau đó “trang điểm” rồi in lỗ chân lông giả…

Với những dòng da siêu cấp họ còn tuyển chọn những con da từ lúc nuôi chăm sóc thế nào để hạn chế bị mụn, bị trầy xước, bị muỗi, mòng mòng đốt/chích,… để cho ra được những tấm da siêu đẹp, chắc dẻo…

Vậy sản phẩm của MINK Leather được làm từ loại da nào?

Tất cả các sản phẩm đều được những người thợ da của MINK Leather  làm lên từ những tấm da lớp 1 dòng cao cấp full grain. MINK Leather khẳng định chất lượng sản phẩm bằng chính sách bảo hành da và kỹ thuật mãi mãi, chăm sóc, bảo dưỡng trọn đời. Hãy trải nghiệm sản phẩm và cảm nhận sự khác biệt nhé…

MINK tự hào là sản phẩm do chính chúng tôi – những người thợ làm đồ da của Việt Nam tạo nên.

MINK Leather

Website: https://mink.vn

Facebook: https://fb.me/minkleather.vietnam

Địa chỉ: 109/27 đường Cầu giấy, Quận Cầu giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0939009669

ZaloSkypeWhatsApp

1 Comment

Leave a Reply