Sự thật về da thật đốt không cháy

Có lần, tôi đi  du lịch, lúc đi mua sắm cùng mọi người vào cửa hàng bán đồ da, anh nhân viên bán hàng tư vấn rất nhiệt tình, giới thiệu với tôi về chiếc  ví da, anh khẳng định đây là da thật và lấy bật lửa hơ lên bề mặt ví để khẳng định thêm: Da thật đốt không cháy! 

Là người trong nghề, đương nhiên tôi nhìn, sờ,… là đã biết được loại da nào, xuất xử ở đâu…

Vậy thực tế, da thật đốt có cháy không? Còn giả da thì sao? Đốt có cháy không? Hãy cùng tôi làm 1 thử nghiệm đơn giản này, bạn có thể tự trả lời được nhé. Trước tiên, bạn lên Youtube, gõ từ khóa: Ví da đốt không cháy, hoặc giầy da đốt không cháy, để xem cách họ đốt để làm theo nhé.

Bạn lấy 1 cái bật lửa và 1 tờ giấy A4 ra nhé và giờ chúng ta bắt đầu thử nghiệm nào:  hãy bật lửa lên rồi hơ qua hơ lại vào bề mặt tờ giấy như người ta làm nhé, bao lâu tùy bạn, nhưng phải hơ qua hơ lại như thế… Đấy, bạn thấy chưa, tờ giấy mỏng dính giấy chứ có phải gì da đâu, sao hơ lửa mãi mà vẫn không cháy là thế nào? Hơ qua hơ lại như thế thì nhiệt độ chưa đủ để sém được chứ nói gì đến bị cháy.

Clip thử nghiệm đốt giấy không cháy

Vậy da thật đốt thì thế nào?

Có thể bạn không có miếng da thật ở đó để làm, vậy tôi nói cách tôi thử nghiệm cho bạn xem (nếu bạn muốn có thể lấy một mẩu da lợn cũng được).

Tôi cắt ra một mẩu da, lấy bật lửa đốt vào một góc, để một lúc, nó bắt đầu cháy và khói bốc lên, mùi của chỗ khói bốc lên đó khét lẹt giống như mùi tóc cháy vậy. Chắc tuổi thơ bạn cũng đã từng được ngửi mùi tóc cháy rồi phải không?

Nhưng nếu bạn đốt một mẩu da nào đó từ sản phẩm của bạn ra, thấy mùi khét như mùi tóc cháy, đừng vội mừng kết luận nó là da thật loại tốt nhé.

Clip thử nghiệp đốt miếng da thật cháy như đốt 1 hợp chất hữu cơ khác

Bạn đã bao giờ ngửi thấy  mùi nhựa cháy chưa? Nếu giả da mà đốt cháy thì chắc chắn mùi nó như mùi nhựa cháy rồi.  Nếu khi bạn đốt cháy mẩu da và ngửi vừa thấy mùi tóc cháy, vừa thấy mùi nhựa cháy hoặc quan sát thấy có 1 lớp bề mặt cháy trước và bóc tách chỗ cháy thì nó là da lớp 2 phủ PU hoặc Simily trên bề mặt – dòng da này là da sẽ bị nổ, bong tróc như giả da vậy. Hãy tham khảo thêm bài viết : Tại sao da thật  vẫn nổ và bong tróc như giả da?

Phan Mạnh Hà

MINK Leather

Tự hào được sản xuất bởi những người thợ Việt Nam

Điện thoại: 0939009669

Facebook, ZaloSkypeWhatsApp

Leave a Reply